CẦU THANG KÍNH - QUẦY LỄ TÂN ĐÀ NẴNG - XUÂN TIẾN ĐẠT Văn phòng: 427 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
CẦU THANG KÍNH - QUẦY LỄ TÂN ĐÀ NẴNG - XUÂN TIẾN ĐẠT Kho xưởng: K109 Phạm Như Sương, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
CẦU THANG KÍNH - QUẦY LỄ TÂN ĐÀ NẴNG - XUÂN TIẾN ĐẠT 0905 955 323 - 0905 411 262

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?


Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà. Được xem như là nơi vận chuyển khí đi khắp các tầng. Nếu cầu thang được sắp xếp và bố trí đúng phong thủy, thì ngôi nhà đó sẽ tốt, tạo cho mọi người trong nhà khỏe mạnh, gia tăng tài lộc. Nhưng nếu đặt sai vị trí thì dễ xảy ra sự cố cho gia chủ. Chính vì vậy, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang cần phải tính toán  rất tỉ mỉ và cẩn thận. Cùng Xuân Tiến Đạt xem qua 8 nguyên tắc phải nhớ khi đặt cầu thang trong nhà bạn theo quan niệm của người phương Đông bạn nhé!

 1. 1. Thi công cầu thang không được có bậc lên xuống hở cạnh

Theo quan niệm của người phương Đông, cầu thang không được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Họ xem rằng, những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt. Vì nó đã bị thoát hết khí. Thế nên khi xây dựng những kiểu cầu thang này, gia chủ nên đắn đo cân nhắc.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

 1. 2. Không nên thiết kế kiểu cầu thang xoắn quanh cột

Cầu thang này sẽ tạo ra một khí xoay quanh cột chính. Khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong gia đình. Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ (Đoài – con út), (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), ( Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), ( Tốn – Trưởng nữ)

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

Do đó, có thể thiết kế cầu thang dạng xoắn ốc này ở cửa tiệm, quán xá, tránh đặt ở trong không gian sinh sống đề phòng điềm rủi.

 1. 3. Làm cầu thang nên tránh đặt giữa nhà

Nhà ở bao giờ cũng chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung (gọi là biệt cung). Đặc biệt cấm kỵ  đặt cầu thang tại đây. Các trường hợp bất khả kháng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà. Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc khắc. Vì vậy, việc đặt cầu thang vào giữa nhà sẽ là chuyện không tốt, gia chủ và người thi công cầu thang cần biết để tránh.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

 1. 4. Không nên xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

 BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

 1. 5. Vị trí đặt cầu thang

Cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào, luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ và nên bố trí vào các cung : Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát.

Trong  Phong thủy, cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn. Cụ thể tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3. Thì cầu thang lại đặt cuối hành lang hoặc vị trí khác. Như vậy là không tốt,  làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt.

 1. 6. Những phạm quy trong phong thủy khi thiết kế cầu thang

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY? 

 • Cầu thang lao thẳng ra cửa chính

 • Cầu thang xây có độ dốc cao

 • Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà

 • Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh

 • Cầu thang đặt đối diện với bếp

 • Cầu thang bị thiếu ánh sáng

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY? 

 1. 7. Quy chuẩn trong thiết kế cầu thang

Trong thiết kế cầu thang, ta phải biết phối hợp giữa kiến thức phong thủy và khoa học kiến trúc cho thật hài hòa, mới đem lại cho người sử dụng những thuận lợi có ích và đúng nguyên tắc phong thủy. Sau là một số tính toán kỹ thuật của các kiến trúc sư đưa ra.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

Thông số kỹ thuật với cầu thang nhà dân dụng

– Chiều rộng của bản thang: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay,cầu thang thường rộng từ 0,8 m đến khoảng 1,2m hoặc 1,5m

– Độ dốc của cầu thang: Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao nhà, và quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang,được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang).Trong các công trình kiến trúc,độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm,chiều rộng tương ứng từ 250 đến 300 mm.

– Kích thước của chiếu nghỉ: Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

– Chiều cao của lan can: không liên quan đến độ dốc hay chiều rộng của cầu thang, chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc lên tới tay vị của lan can là 900mm, không được thấp hơn 80mm.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

 1. 8. Xây dựng số bậc cầu thang: có thể ứng dụng 1 trong 2 phương pháp sau

Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Thông thường tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ như 21, 19, 17 …  Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc (chiếu tới, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường. Ghi nhớ công thức: 4*n + 1 = số bậc

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 8 NGUYÊN TẮC ĐẶT CẦU THANG HỢP PHONG THỦY?

Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1.

Như vậy, với 8 nguyên tắc mà Xuân Tiến Đạt đưa liệt kê ở trên, hi vọng bạn đã có kinh nghiệm xây dựng cầu thang cho mình. Nếu cần tìm một địa chỉ uy tín để thiết kế và thi công cầu thang Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình

Tham khảo http://lichvannien365.com

=> Xem thêm: 04 TIPS XÂY DỰNG CẦU THANG CHO NHÀ ỐNG

CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI XUÂN TIẾN ĐẠT - VỮNG TIN LỰA CHỌN
Trụ sở: Số 427 Phạm Hùng, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Xưởng SX: Kiệt 109 Phạm Như Xương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3687.955 DĐ:0905 210 160
Mail: m.tiendat1@gmail.com
Website:http://xuantiendat.com

 

 

 

 

 Xem những bài viết liên quan:

Một Số Lỗi Gia Chủ Nên Tránh Khi Thiết Kế Cầu Thang

  Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại...


04 TIPS VỀ CÁCH XÂY DỰNG CẦU THANG CHO NHÀ ỐNG

Không đơn thuần chỉ là một lối đi, cầu thang còn làm đẹp cho căn nhà, phản ánh rõ thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế, cần lựa chọn kiểu dáng cầu thang phù hợp với diện tích nhà và bố trí cầu tha...


Nguyên tắc thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ở

Trong một ngôi nhà, cụ thể là nhà nhiều tầng, việc thiết kế cầu thang đẹp tại Đà Nẵng chính là điểm nhấn làm tôn thêm vẻ đẹp chung của toàn bộ ngôi nhà. Lúc này, cầu thang như một “đi...


Lan can cầu thang phổ biến nhất thị trường hiện nay

Được xem là điểm nối của toàn bộ không gian sống của gia chủ, mẫu lan can cầu thang tốt nhất hiện nay có xu hướng thay đổi về diện mạo về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng để phù hợp hơn với phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay....


<